Whey Protein có tác dụng gì với người tập Gym

| 0 Comment

Tác dụng của whey protein rất tốt đối với những người tập luyện thường xuyên. Hãy cùng theo dõi hết bài viết sau đây để có thêm thông tin chi tiết và cụ thể. 

Là người luyện tập thể thao hay tập gym thể hình chắc chắn không còn xa lạ với thực phẩm hỗ trợ sức khỏe whey protein. Chúng không chi có tác dụng tuyệt vời đối với các gymer mà chúng còn chúng mang đến lợi ích hoàn hảo đối với người bình thường. Nhưng trong bài viết hôm nay chúng ta chỉ tìm hiểu những tác dụng của whey protein như thế nào đối với người tập gym. Hãy cùng theo dõi hết bài viết sau để có thêm thông tin cụ thể nhé!

Tìm hiểu về Whey Protein

Tìm hiểu về Whey Protein
Tìm hiểu về Whey Protein

Whey Protein không còn là khái niệm quá xa lạ đối với dân tập gym hoặc tập luyện thường xuyên. Nhưng đối với người mới bắt đầu bước chân vào việc luyện tập thì còn khá mơ hồ về khái niệm này. 

Theo đó whey protein là thực phẩm hỗ trợ sức khỏe và giúp cho việc tập luyện được hiệu quả hơn. Đặc biệt là bổ sung một lượng protein cần thiết ở trong cơ thể của chúng ta. 

Trong quá trình cô đặc sữa sẽ có một phần chất lỏng, lúc này sản phẩm sẽ được phân tách từ sữa bò. Trong đó casein chiếm hơn 80% và sữa chỉ chiếm 20%, để trở thanh whey protein phải trải qua nhiều quá trình sản xuất chế biến  khác nhau.  

Đồng thời đây là sản phẩm được tạo bởi từ quá trình phân tách protein, lúc này các protein trở nên tinh khiết hỗ trợ cho việc tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng chính là lý do tại sao whey protein lại được sử dụng phổ biến và ưa chuộng đến như vậy. 

Whey Protein có mấy loại

Whey Protein có mấy loại
Whey Protein có mấy loại

Người ta phân loại whey protein dựa trên mức độ tinh khiết và đông đặc của từng sản phẩm. Theo đó, whey protein được chia thành 3 loại khác nhau, cụ thể là:

  • Whey Protein Hydrolysate: Đây là loại whey thủy phân đã được sản xuất dưới dạng tiêu hóa sẵn. Có nghĩa là cơ thể của bạn sẽ không phải trải qua quá trình tiêu hóa nữa mà chỉ việc hấp thụ vào cơ thể. Chính vì thế sản phẩm này được đánh giá lầ hấp thụ và tác dụng nhanh hơn so với những loại whey khác. 
  • Whey Protein  Concentrate: Đây là loại whey mang tính chất tự nhiên nhiều nhất, bởi chúng không phải trải qua quá trình sàng lọc hay xử lý công nghệ quá nhiều. Trong sản phẩm này có chứa hơn 70% là protein và phần còn lại là khoáng chất. Đối với những sản phẩm tự nhiên như thế này có giá thành phải chăng và rẻ hơn so với những loại whey khác. 
  • Whey Protein Isolate: Trong loại whey này có chứa hơn 90% là protein còn 10% còn lại là những hợp chất khác. Loại whey nay phần chất béo và lactose dường như đã được loại bỏ hoàn toàn và triệu để. 

Lợi ích khi dùng Whey Protein

Lợi ích khi dùng Whey Protein
Lợi ích khi dùng Whey Protein

Whey protein từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu đối với dân tập gym và luyện tập với cường độ cao. Điều này phải chứng tỏ rằng tác dụng của whey protein giúp tăng tốc xây dựng và phát triển cơ bắp sau khi tập luyện ở mức cường độ cao. Theo đó chúng ta có thể kể đến một số tác dụng đặc biệt của Whey protein đó là:

Cung cấp một nguồn protein dồi dào

Một trong những tác dụng mạnh mẽ và điển hình nhất của whey protein đó là cung cấp một nguồn protein dồi dào và tích cực. Bởi trong sản phẩm này có chứa rất ít những hợp chất tinh bột và chất béo. 

Xem thêm:

Mang đến cho người sử dụng một nguồn protein tinh khiết và cô đọng nhất. Điều này hoàn toàn phù hợp với việc tăng cơ, giảm mỡ đối với những người luyện tập thể hình. Một trong những điều khiến whey protein trở nên đặc biệt hơn đó chính là khả năng hấp thụ nhanh và cao hơn so với việc sử dụng bằng những sản phẩm thông thường. 

Loại bỏ những phần mỡ thừa

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu có trong whey protein đó là chất béo, carb và protein. Những thành phần này đã giúp cho việc điều tiết và hấp thu các thực phẩm một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, whey protein đã làm thỏa mãn được các yêu cầu về tập luyện so với những protein thông thường. Điều này sẽ hạn chế tối đa được những tạp chất cũng như bổ sung lượng protein tinh khiết nhất. Đặc biệt nó rất tốt cho những người ăn kiêng và loại bỏ đi phần mỡ thừa.

Xây dựng và phát triển cơ bắp

Trong whey protein có chứa rất nhiều hàm lượng leucine và axit amin tất cả những thành phần này đều hỗ trợ rất tốt trong việc chống mất cơ. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc bổ sung whey sẽ tăng cơ gấp 26 lần so với việc ăn. Chính vì thế để tăng cơ và giữ cơ hiệu quả bạn phải cần kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố khác nhau thì điều này mới đảm bảo một cách tốt nhất. 

Mang đến khả năng chống oxy hóa

Cơn đau nhức sẽ được thuyên giảm nhờ vào các chất chống oxy hóa. Chúng ta thường thấy chất chống oxy hóa ở trong trà xanh nhưng whey lại bao hàm tất cả lượng axit amin để tạo nên nhiều glutathione tạo nên khả năng chống oxy hóa hiệu quả. 

Thông qua những nội dung trên bạn đã có thể biết được những thông tin về whey protein cũng như tác dụng của whey protein như thế nào đối với người tập gym. Bên cạnh việc bổ sung whey chúng ta cần kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện một cách khoa học, hợp lý nhất. Hy vọng rằng với những kiến thức trên bạn đọc đã biết được nhiều hơn về whey protein để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với cơ thể. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

Website: https://www.cruise3sixty.com

Posted in: Kiến thức

Related Articles

Leave a Comment