Thực phẩm chức năng Whey có hại không

| 0 Comment

Tác hại của whey protein khi sử dụng không đúng cách chúng ta không thể lường trước. Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này cùng theo dõi bài viết sau.

Để có thể hình thành nên các bộ phận quan trọng trên cơ thể như gân da, hormone, chất dẫn truyền thần kinh, enzyme,…thì không thể thiếu được sự xuất hiện của protein. Trong đó thực phẩm chức năng whey protein là một trong những sản phẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sử dụng phổ biến. Nhưng khi lạm dụng và sử dụng không đúng cách thì những tác hại của whey protein thì chúng ta không thể lường trước được. Nội dung bài viết này, 3Sixty sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cụ thể và chi tiết nhất.

Xem thêm:

Để có thể nắm bắt được những tác hại của whey protein thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem dòng whey protein này đem đến những tác dụng tuyệt vời như thế nào?

Whey Protein có tác dụng gì?

Whey Protein có tác dụng gì?
Whey Protein có tác dụng gì?

Cung cấp đến nguồn protein lý tưởng và tuyệt vời

Whey Protein thì phần protein có nhiều ở trong whey, đây là chất lỏng đã được tách ra khỏi sữa ở trong quá trình sản xuất nên phô mai. Đặc biệt ở trong thực phẩm whey có chứa nguồn protein tinh khiết và hoàn chỉnh trong đó bao gồm cả những amin axit quan trọng. 

Lượng protein cung cấp này sẽ đem đến khả năng hấp thụ nhanh và tiêu hóa một cách dễ dàng. Điều này rất tốt cho những ai đang gặp phải vấn đề về đường tiêu hóa cũng như khả năng hấp thụ kém. Sản phẩm này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những gymer bởi nguồn protein cung cấp sau buổi tập có khả năng hấp thụ nhanh chóng. 

Xây dựng và phát triển sự hình thành của cơ bắp tuyệt vời

Tại sao lại nói đây là dòng sản phẩm tuyệt vời cho những vận động viên hay là người đam mê thể hình? Bởi chúng đem đến khả năng xây dựng và phát triển cơ bắp một cách hoàn hảo. Đặc biệt, lượng protein này còn chống dị hóa cơ hiệu quả. 

Điều đặc biệt hơn cả đó là các nguồn protein chất lượng cao sẽ ngăn ngừa được sự mất cơ do vấn đề tuổi tác. Thay vào đó là cải thiện được sức mạnh và nguồn năng lượng để có một cơ thể khỏe mạnh như mong muốn. 

Hỗ trợ làm giảm huyết áp

Huyết áp tăng đột biến và bất thường do nhiều yếu tố khác nhau là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhiều bệnh lý. Để cải thiện vấn đề này tăng cường sử dụng những sản phẩm từ sữa sẽ làm giảm nguy cơ tăng huyết áp. 

Để có được sự hỗ trợ này là do tác động từ một nhóm các chuỗi axit amin có hoạt tính sinh học ở trong sữa. Hay chúng ta thường hay gọi là “ ức chế men”. Đã có nghiên cứu khác cho thấy rằng thực phẩm chức năng whey protein sẽ giúp người thừa cân giảm huyết áp tâm thu xuống còn 4%. 

Whey protein cải thiện bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một trong những căn bệnh được xảy ra hết sức phổ biến hiện nay. Đặc trưng chủ yếu của chúng là lượng đường ở trong máu tăng cao và làm suy giảm các chức năng của insulin. Nhưng người ta đã tìm thấy whey protein có thể kiểm soát được lượng đường một cách hiệu quả ở trong máu. 

Người ta đã đưa ra so sánh rằng, whey protein đem đến khả năng cải thiện hiệu quả hơn là những hàm lượng protein có ở trong thực phẩm. Đặc biệt hơn cả là chúng được ví tương đương như là một loại thuốc đặc trị tiểu đường, chính vì thế đã có khá nhiều bệnh nhân tiểu đường sử dụng để cải thiện tình trạng bệnh.

Sẽ ra sao nếu quá lạm dụng Whey Protein

Sẽ ra sao nếu quá lạm dụng Whey Protein
Sẽ ra sao nếu quá lạm dụng Whey Protein

Việc quá lạm dụng vào việc sử dụng sản phẩm whey protein sẽ để lại những hậu quả và tác hại của whey protein ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong đó chúng ta có thể kể đến một số tác dụng phụ như:

  • Gặp các vấn đề về đường tiêu hóa: Khi quá lạm dụng whey thì người dùng sẽ gặp phải những triệu chứng như đầy hơi, co thắt dạ dày và thậm chí là tiêu chảy. 
  • Gây nên tình trạng táo bón và thiếu hụt các chất dinh dưỡng: Tình trạng táo bón không chỉ là tác dụng phụ mà chúng còn là tác hại của whey protein khi sử dụng không đúng cách. Đối với một số đối tượng, việc không dung nạp đầy đủ lượng lactose sẽ gây nên tình trạng táo bón. 
  • Xảy ra các vấn đề về thận: Những người có bệnh lý về thận thì hãy cần cẩn trọng hơn khi sử dụng whey protein. 

Dùng Whey một cách hiệu quả

Dùng Whey một cách hiệu quả
Dùng Whey một cách hiệu quả

Để có thể sử dụng dòng sản phẩm này một cách hiệu quả nhất bạn cần lưu ý đến 2 vấn đề quan trọng đó là: 

  • Chỉ nên sử dụng theo định lượng mà sản phẩm đã đề ra
  • Lựa chọn thời điểm sử dụng phù hợp nhất

Theo đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng whey protein vào nhiều thời điểm khác nhau nhưng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và sau khi luyện tập sẽ đảm bảo được hiệu quả hơn cả. Sử dụng định lượng whey theo hướng dẫn và chỉ nên bỏ từ 250 – 300ml nước để đảm bảo được tác dụng và an toàn. Chỉ được sử dụng khi hàm lượng này đã được hòa tan hoàn toàn. 

Hy vọng thông qua nội dung bài viết trên đã biết được những tác hại của whey protein khi lạm dụng chúng và sử dụng không đúng cách như thế nào. Chắc chắn rằng những kiến thức này bạn đã có cách sử dụng sản phẩm an toàn hơn đối với bản thân và chia sẻ đến người thân của mình phải không nào. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

Website: https://www.cruise3sixty.com

 

 

Posted in: Kiến thức

Related Articles

Leave a Comment