Tắm nước nóng có giảm cân không? Hiệu quả của việc tắm nước nóng

| 0 Comment

Tắm nước nóng có giảm cân không? Hiệu quả của việc tắm nước nóng như thế nào đến với sức khỏe của chúng ta. Đó là các câu hỏi rất thường xuyên được mọi người thắc mắc và trong nội dung này chúng ta sẽ cùng nhau trả lời cho tất cả câu hỏi đó.

Chào mừng đến với Cruise3sixty.com, trong những nội dung của lần này chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu về lợi ích của việc tắm nước nóng. Song song đó sẽ là trả lời cho câu hỏi tắm nước nóng có giảm cân không, vì thế xin mời các bạn cùng theo dõi.

Tắm nước nóng có giảm cân không?

Tắm nước nóng trong 10 phút tiêu hao calo tương đương với việc đi bộ trong 20 phút
Tắm nước nóng trong 10 phút tiêu hao calo tương đương với việc đi bộ trong 20 phút

Vậy chúng ta sẽ cùng nhau trả lời cho câu hỏi đầu tiên cho việc liệu việc tắm nước nóng có giảm cân không? Và câu trả lời chính xác ở đây chính là có và việc này hoàn toàn dựa trên các cơ sở nghiên cứu khoa học.

Theo đó các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi cơ thể con người tắm trong môi trường nước có nhiệt độ từ 38 độ C cho đến 40 độ C trong vòng 10 phút. Thì sẽ cần tiêu hao một lượng calo tương đương với việc đi bộ trong vòng 20 phút.

Bên cạnh đó việc tắm nước nóng cũng góp phần thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất bên trong cơ thể do có tác dụng kích thích tuần hoàn máu. Bên cạnh đó trong quá trình tắm nước nóng cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi do nhiệt độ tăng cao và từ đó đào thải ra ngoài các chất bẩn có trong cơ thể.

Bên cạnh đó việc tắm nước nóng cũng góp phần không nhỏ trong việc giảm nhẹ các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi của bệnh béo phì. Thông qua đó còn làm giảm đi trọng lượng của cơ thể và hỗ trợ làm đẹp hiệu quả.

Những lợi ích không ngờ khác của việc tắm nước nóng

Cùng tìm hiểu về những lợi ích không ngờ khác của việc tắm nước nóng
Cùng tìm hiểu về những lợi ích không ngờ khác của việc tắm nước nóng

Vậy các bạn đã có câu trả lời cho bản thân về việc tắm nước nóng có giảm cân không, nhưng không chỉ thế tắm nước nóng còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Và nếu như các bạn vẫn chưa biết thì tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Hỗ trợ tuần hoàn máu và loại bỏ độc tố

Lợi ích đầu tiên muốn nói đến là khả năng tăng cường lưu thông và tuần hoàn máu trong cơ thể qua đó hỗ trợ làm giảm các triệu chứng như đau đầu, suy nhược thần kinh,… Bên cạnh đó việc tăng tuần hoàn máu cũng thúc đẩy rất tốt quá trình trao đổi chất trong cơ thể từ đó cải thiện phần nào chất lượng giấc ngủ.

Nếu các bạn không biết khi tắm nước nóng đúng cách sẽ kích thích cơ thể tiết ra mồ hôi và từ đó đẩy thải ra các chất độc, chất cặn còn tồn đọng trong cơ thể. Tương tự như thế nước nóng cũng là nhân tố rất tốt để tiêu diệt và loại bỏ các chất bẩn, tế bào chết và vi trùng tích tụ trên cơ thể.

Hỗ trợ thư giãn và giảm stress

Tắm nước nóng hỗ trợ thư giãn não bộ và làm giảm bớt các mệt mỏi trên cơ thể
Tắm nước nóng hỗ trợ thư giãn não bộ và làm giảm bớt các mệt mỏi trên cơ thể

Song song với những lợi ích đáng nói ở trên việc tắm nước nóng cũng có thể coi như là một liệu pháp thần kinh khá hiệu quả. Do đó việc tắm nước nóng có thể hỗ trợ chúng ta trong việc thư giãn cơ thể, não bộ cũng như phần nào làm giảm bớt các mệt mỏi.

Và theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc tắm nước nóng cũng cải thiện rất tốt tình trạng stress của con người. Không chỉ thế việc tắm nước nóng còn được xem là một phương pháp điều trị rất hiệu quả chống lại căng thẳng và lo lắng.

Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu

Nếu các bạn đã trả lời được câu hỏi tắm nước nóng có giảm cân không thì tiếp đến các bạn sẽ bất ngờ với việc tắm nước nóng có thể hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu. Lý do là khi tắm nước nóng có thể đốt cháy nhiều calo qua đó làm giảm lượng đường hiện có trong máu.

Thông tin các nội dung khác tương tự mà các bạn có thể theo dõi: Ngủ trưa có tăng cân không, 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo, Ăn trứng có béo không,…

Hướng dẫn tắm nước nóng hiệu quả

Cùng tìm hiểu các bước tắm nước nóng sao cho hiệu quả nhất
Cùng tìm hiểu các bước tắm nước nóng sao cho hiệu quả nhất

Vậy là chúng ta đã trả lời xong câu hỏi cho việc tắm nước nóng có giảm cân không, vì thế sau đây sẽ là hướng dẫn các bạn tắm nước nóng hiệu quả nhất:

  • Lựa chọn nhiệt độ nước sôi nên tắm từ 38 độ C đến 40 độ C và chỉ nên tắm sau bữa ăn khoảng 1 tiếng rưỡi.
  • Khuyến khích sử dụng thêm các dưỡng chất bổ sung bên ngoài như tinh dầu, bã chè xanh, rượu trắng,… và nên massage trước khi tắm và trong khi tắm.
  • Sau khi đã tắm xong các bạn nên lau khô người ngay sau khi bước ra khỏi bồn tắm, chú ý để tránh bị sốc nhiệt nên đứng ở cửa phòng tắm vài phút trước khi bước ra ngoài.

Bên cạnh những hướng dẫn đã kể trên, sau khi tắm nước nóng xong xuôi các bạn cũng nên chú ý bổ sung lại lượng nước đã mất bên trong cơ thể.

Lời kết

Vậy là chúng ta tìm hiểu xong câu trả lời cho câu hỏi tắm nước nóng có giảm cân không cùng các vấn đề khác xoay quanh nó. Cảm ơn các bạn đã theo dõi đến hết nội dung này và hy vọng sẽ được gặp lại các trong các nội dung tương lai đến từ chuyên mục kiến thức.

Related Articles

Leave a Comment