Những tác dụng của dầu oliu đối với sức khỏe mà bạn chưa biết

| 0 Comment

Những tác dụng của dầu oliu đối với sức khỏe khi được sử dụng đúng cách mà có thể các bạn chưa biết. Kèm theo đó là một số nội dung bổ sung có liên quan khác đến dầu oliu, tất tần tật đều được gói gọn trong những nội dung sắp tới đây.

Cruise3sixty.com xin được chào đón các bạn đến với những thông tin tổng hợp được về tác dụng của dầu oliu đối với sức khỏe của chúng ta. Với tổng quan nội dung sẽ có kèm theo một số lưu ý khi sử dụng dầu oliu mà các bạn nên biết trong quá trình sử dụng, chi tiết cụ thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Dầu oliu là gì?

Oliu là một loại cây có nguồn từ vùng đất Địa Trung Hải
Oliu là một loại cây có nguồn từ vùng đất Địa Trung Hải

Dầu oliu hẳn đã không còn quá xa lạ gì đối với các bạn đọc đây và như cái tên của mình dầu oliu được sản xuất từ chính trái oliu tươi. Đây là một loại cây ban đầu có nguồn từ vùng đất Địa Trung Hải nhưng hiện tại đã được nhân giống và có mặt tại nhiều nơi trên thế giới.

Nếu các bạn chưa biết thì cây oliu là một loài cây đã được trồng vài khai thác tại Địa Trung Hải từ rất lâu vào thiên niên kỷ thứ 8 trước Công nguyên. Theo đó dầu oliu được chiết xuất để sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau như nấu ăn, mỹ phẩm, dược phẩm, nhiên liệu,…

Hiện nay quốc gia có sản lượng sản xuất dầu oliu nhiều nhất trên thời giới chính là Tây Ban Nha, theo sau là Ý, Tunisia, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Maroc. Và dầu oliu khi sản xuất sẽ được chia thành 4 loại khác nhau bao gồm:

 • Extra virgin.
 • Virgin.
 • Pure.
 • Extra Lite hoặc Pomace.

Tác dụng của dầu oliu đối với sức khỏe

Cùng tìm hiểu tác dụng của dầu oliu đối với sức khỏe
Cùng tìm hiểu tác dụng của dầu oliu đối với sức khỏe
Giờ chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu những tác dụng đến từ việc sử dụng dầu oliu đối với sức khỏe, xin mời các bạn cùng đón xem.
Thông tin các nội dung khác tương tự mà các bạn có thể theo dõi thêm nếu như có thời gian: Cà tím kỵ gì, Khi đau mắt kiêng ăn gì, Cách tháo băng vết thương không đau,…

Tác dụng làm đẹp

Dầu oliu bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường sức khỏe và chống lão hóa cho da
Dầu oliu bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường sức khỏe và chống lão hóa cho da
Một lợi ích thường thấy hay có thể nói là phổ biến nhất khi nói đến việc sử dụng dầu oliu đó là tác dụng làm đẹp của chính thứ sản phẩm này. Theo đó dầu oliu có thể:
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường sức khỏe và chống lão hóa cho da.
 • Hỗ trợ kháng khuẩn và hình thành mụn.
 • Cải thiện sức khỏe cho tóc.
 • Tác dụng dưỡng môi.

Làm giảm các cholesterol xấu

Bên trong thành phần của dầu oliu có chứa rất nhiều axit béo omega-3, một loại chất béo không bão hòa dạng đa thể. Theo nghiên cứu thì đây là một thành phần quan trọng đóng vai trò đáng kể trong quá trình làm giảm các cholesterol xấu mà cơ thể sẽ hấp thụ.

Qua đó có thể cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe của người sử dụng, hạn chế đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hoặc đột quỵ.

Ngăn ngừa hình thành bệnh Alzheimer

Sử dụng dầu oliu có thể hạn chế đáng kể nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Sử dụng dầu oliu có thể hạn chế đáng kể nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Nếu các bạn không biết việc sử dụng dầu oliu có thể hạn chế đáng kể nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, một bệnh lý ảnh hưởng rất lớn đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi của người mắc phải. Tất cả đều nhờ vào một thành phần khác có trong dầu oliu tên là Oleocanthal.

Đây là một thành phần có lợi cho sức khỏe ở người do có công dụng đáng kể trong việc hỗ trợ các thành phần protein xấu hình thành nên bệnh Alzheimer ra khỏi cơ thể.

Một số tác dụng khác của dầu oliu

Cùng tìm hiểu một số tác dụng khác của dầu oliu
Cùng tìm hiểu một số tác dụng khác của dầu oliu

Bên cạnh những tác dụng phổ biến kể trên chúng ta vẫn còn đó một số tác dụng khác ít được biết tới như:

 • Hỗ trợ giảm cân.
 • Cải thiện khả năng tư duy.
 • Điều trị viêm tụy.
 • Tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch.
 • Cải thiện thị lực.
 • Ngăn ngừa ung thư.
 • Tăng cường sức khỏe cho gan.

Một số lưu ý khi sử dụng dầu oliu

Dầu oliu dù tốt cho cơ thể thế nhưng không vì thế mà có thể lạm dụng dầu oliu quá mức
Dầu oliu dù tốt cho cơ thể thế nhưng không vì thế mà có thể lạm dụng dầu oliu quá mức

Dù đúng bản thân dầu oliu mang trong mình nhiều dưỡng chất và Vitamin có lợi cho cơ thể thế nhưng không vì thế mà các bạn có thể lạm dụng dầu oliu quá mức. Theo đó việc sử dụng quá mức dầu oliu có thể mang lại những ảnh hưởng xấu đến cơ thể như:

 • Dễ gây nên béo phì.
 • Dễ mắc một số bệnh như đột quỵ, ung thư vú,…
 • Dễ hình thành nên bệnh tiểu đường tuýp 2.
 • Dễ kích ứng da khiến da dễ hình thành và phát triển mụn.

Và còn kha khá những ảnh hưởng xấu khác có thể phát sinh từ việc quá lạm dụng dầu oliu, do đó lời khuyên là hãy sử dụng sản phẩm này một cách thông minh và có khoa học.

Thông tin kể trên cũng đã khép lại toàn bộ nội dung chính về tác dụng của dầu oliu đối với sức khỏe kèm theo một số nội dung bên lề khác. Cảm ơn các bạn đã theo dõi đến hết nội dung này và hy vọng sẽ được gặp lại các trong các nội dung tương lai đến từ chuyên mục kiến thức.

Related Articles

Leave a Comment