Những tác dụng phụ khi bổ sung quá nhiều omega 3 mà bạn chưa biết

| 0 Comment

Những tác dụng phụ khi bổ sung quá nhiều omega 3 mà bạn chưa biết đến khi sử dụng chất dinh dưỡng này.  Song song đó sẽ là những mẹo và khuyến cáo mọi người về liều lượng omega 3 nên sử dụng.

Cruise3sixty.com trong nội dung sắp tới đây sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn những thông tin về omega 3. Với tất cả thông tin sẽ bao gồm công dụng, khuyến cáo sử dụng và tác dụng phụ khi bổ sung quá nhiều omega 3, xin mời các bạn theo dõi.

Giới thiệu về omega 3

Omega 3 là một axit béo không no rất cần thiết cho cơ thể
Omega 3 là một axit béo không no rất cần thiết cho cơ thể

Có thể các bạn đã biết hoặc chưa thì omega là một axit béo không no rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta trong việc đảm bảo sức khỏe. Dù thế cơ thể con người không thể tự tổng hợp và tạo ra omega 3 mà cần phải bổ sung từ các nguồn bên ngoài.

Công dụng của việc omega 3 có thể thấy rất rõ trong việc ngăn ngừa các bệnh lý như:

  • Ngăn ngừa các tác nhân gây ra bệnh về tim mạch, nhồi máu cơ tim và hình thành xơ vữa trong động mạch.
  • Làm giảm các tác nhân gây nên bệnh đông máu và cao huyết áp.
  • Hỗ trợ giảm lượng mỡ có trong gan.
  • Tăng cường phát triển não bộ và thị lực.
  • Cải thiện đáng kể các bệnh liên quan đến thần kinh.
  • Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.

Bên cạnh các công dụng trong việc sử dụng omega 3 như đã kể trên, theo nghiên cứu người dùng omega 3 đều đặn phần nào còn cải thiện được chất lượng giấc ngủ. Cũng như đem lại rất nhiều các hiệu quả tích cực trong việc chăm sóc da.

Tác dụng phụ khi bổ sung quá nhiều omega 3

Cùng tìm hiểu về tác dụng phụ khi bổ sung quá nhiều omega 3
Cùng tìm hiểu về tác dụng phụ khi bổ sung quá nhiều omega 3

Như các bạn đã thấy việc sử dụng omega 3 đem lại rất nhiều hiệu quả tốt đến với sức khỏe của chúng ta. Dù thế thứ gì nhiều quá đều không tốt và vì thế sau đây sẽ là thông tin về tác dụng phụ khi bổ sung quá nhiều omega 3, xin mời theo dõi.

Tăng lượng đường huyết

Theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc bổ sung quá nhiều omega 3 vào cơ thể có thể làm tăng lượng đường huyết đáng kể đối với những bệnh nhân bị tiểu đường. Nguyên do bởi liều lượng lớn omega 3 có thể kích thích khả năng sản xuất glucose từ đó làm tăng lượng đường trong máu.

Dù thế với nhiều nghiên cứu khác lại cho thấy chỉ có liều rất cao omega 3 mới có thể tác động đến lượng đường trong máu.

Tăng nguy cơ xuất huyết

Tăng nguy cơ xuất huyết là tác dụng phụ khi bổ sung quá nhiều omega 3 nổi bật nhất
Tăng nguy cơ xuất huyết là tác dụng phụ khi bổ sung quá nhiều omega 3 nổi bật nhất

Nếu các bạn chưa biết, tình trạng chảy máu trên nướu và chảy máu cam là 2 tác dụng phụ khi bổ sung quá nhiều omega 3 nổi bật nhất. Theo đó với các nghiên cứu đã cho thấy việc sử dụng 1 đến 5 gam omega 3 mỗi ngày có thể làm giảm đông máu và tăng nguy cơ bị chảy máu cam.

Do đó omega 3 được khuyến cáo là không được phép sử dụng trước khi  phẫu thuật và cần tham khảo kỹ càng khi người dùng đang phải sử dụng thuốc chống đông máu.

Gây hạ huyết áp

Các bạn đã biết rằng omega vô cùng hiệu quả và có nhiều công dụng đối với những bệnh nhân có huyết áp cao. Mặc khác đối với các bệnh nhân có mức huyết áp thấp việc sử dụng omega 3 có thể gây nên hạ huyết áp không mong muốn.

Thông tin các bài viết khác tương tự mà các bạn có thể theo dõi: Ăn miến có béo không, Ăn khoai tây có mập không, Giải đáp: 1 quả chuối bao nhiêu calo,…

Gây tiêu chảy và trào ngược dạ dày

Tác dụng phụ khi bổ sung quá nhiều omega 3 là gây nên trào ngược axit dạ dày
Tác dụng phụ khi bổ sung quá nhiều omega 3 là gây nên trào ngược axit dạ dày

Một tác dụng phụ khi bổ sung quá nhiều omega 3 chính là gây nên các triệu chứng trào ngược axit dạ dày. Những triệu chứng phổ biến có thể kể đến như ợ hơi, buồn nôn, khó chịu dạ dày do hàm lượng chất béo cao có trong omega 3.

Bên cạnh đó omega cũng có thể gây nên tiêu chảy và đầy hơi sau khi được sử dụng với liều lượng cao. Nếu có các dấu hiệu kể trên tốt nhất các bạn nên giảm liều lượng omega 3 tiêu thụ và chỉ nên bổ sung trong lúc đang đói bụng.

Ngộ độc gan

Thông thường các loại thực phẩm bổ sung omega 3 sẽ bổ sung thêm rất nhiều vitamin A, từ đó dẫn đến ngộ độc Vitamin A. Với liều lượng thấp có thể gây nên các triệu chứng như như chóng mặt, buồn nôn, đau khớp và kích ứng da.

Và về lâu dài có thể gây ra tổn thương gan nghiêm trọng và có thể dẫn đến nguy cơ suy gan không mong muốn.

Có thể gây đột quỵ và mất ngủ

Có thể gây đột quỵ và mất ngủ khi sử dụng liều lượng quá cao omega 3
Có thể gây đột quỵ và mất ngủ khi sử dụng liều lượng quá cao omega 3

Dù chưa có nhiều nghiên cứu chính xác nhưng việc bổ sung nhiều omega 3 có thể làm giảm khả năng đông máu. Từ đó cũng tăng lên đáng kể các tình trạng đột quỵ xảy ra do xuất huyết não.

Bên cạnh đó khi sử dụng liều lượng quá cao omega 3 cũng vô tình gây nên các triệu chứng nặng hơn của chứng mất ngủ.

Lời kết 

Như vậy các bạn đã phần nào hiểu được về những tác dụng phụ khi bổ sung quá nhiều omega 3. Rất cảm ơn các bạn đã theo dõi đến hết nội dung này và hy vọng sẽ được gặp lại các trong các nội dung tương lai đến từ chuyên mục kiến thức.

Related Articles

Leave a Comment