Ngủ trưa có tăng cân không? Mẹo ngủ trưa đúng cách

| 0 Comment

Ngủ trưa có mập không? Ngủ trưa có tăng cân không? Ngủ trưa nhiều có béo mặt không? Đây là những thắc mắc và là nhu cầu của nhiều người. Hiện nay việc giảm cân nhằm mục đích có thân hình thon gọn và đẹp cũng như giúp vẻ đẹp được nâng cao hơn.

Cuộc sống có muôn vàn áp lực của công việc và cuộc sống khiến bạn luôn cần một giấc ngủ trưa để thư giãn, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nhiều người luôn băn khoăn liệu ngủ trưa có khiến cơ thể tăng cân hay không?

Sau đây, cruise3sixty.com sẽ trả lời các câu hỏi về giảm cân và tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này như sau. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Lợi ích của việc ngủ trưa bạn nên biết

Một số lợi ích từ việc ngủ trưa đủ giấc
Một số lợi ích từ việc ngủ trưa đủ giấc

Ngủ trưa có tăng cân không? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc. Vậy thế nên sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ những lợi ích từ việc ngủ trưa có thể các bạn không nên bỏ qua như sau.

Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi thêm một số những nội dung khác của chúng tôi để bổ sung thêm nhiều kiến thức hay và hấp dẫn như: Ăn cơm có béo không, Cách tháo băng vết thương không đau, Cà tím kỵ gì,…

Cải thiện được tình trạng thiếu ngủ

Ngủ trưa giúp cải thiện tốt tình trạng thiếu ngủ cho cơ thể
Ngủ trưa giúp cải thiện tốt tình trạng thiếu ngủ cho cơ thể

Nếu các bạn không ngủ đủ giấc vào ban đêm, các bạn sẽ gặp phải tình trạng cơ thể mệt mỏi vì thiếu ngủ. Thế nên các bạn cần phải đảm bảo ngủ đủ giấc vào ban đêm hay có thể ngủ thêm giấc trưa. 

Điều này sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng cơ thể thiếu ngủ của mình. Đồng thời điều này cũng phần nào giúp các bạn tránh được việc mệt mỏi, mất tập trung trong quá trình làm việc và học tập.

Phục hồi cơ thể

Ngủ trưa cũng giúp cơ thể bạn được phục hồi tốt hơn, giúp làm việc và học tập hiệu quả
Ngủ trưa cũng giúp cơ thể bạn được phục hồi tốt hơn, giúp làm việc và học tập hiệu quả

Sau một buổi sáng làm việc hay học tập nhiệt tình và năng nổ. Thì các bạn sẽ cảm thấy mệt và mất nhiều năng lượng. Thời gian ngủ trưa chính là thứ giúp các bạn phục hồi lại cơ thể. Đồng thời còn giúp các bạn tăng khả năng cải thiện trí nhớ, tập trung và huyết áp ổn định.

Đối với đối tượng là người tập gym, thì việc có một giúp ngủ trưa sẽ giúp cơ thể họ phục hồi cơ bắp, tăng cơ và phát triển cơ một cách tốt nhất.

Giảm nguy cơ tử vong

Giảm đến 37% các nguy cơ gây tử vong, khi các bạn cung cấp đầy đủ giấc ngủ cho cơ thể
Giảm đến 37% các nguy cơ gây tử vong, khi các bạn cung cấp đầy đủ giấc ngủ cho cơ thể

Theo một số nghiên cứu từ các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe. Nếu như các bạn ngủ trưa đủ 30 phút mỗi ngày sẽ giúp các bạn giảm đáng kể các nguy cơ gây tử vong lên đến 37%. Vậy chúng tôi đã trả lời cho bạn biết ngủ trưa có tăng cân không rồi đấy. Việc còn lại còn do chính các bạn nữa thôi.

Ngủ trưa có tăng cân không?

Ngủ trưa không tăng cân, mà nó còn đốt cháy được lượng calo thừa trong cơ thể rất tốt
Ngủ trưa không tăng cân, mà nó còn đốt cháy được lượng calo thừa trong cơ thể rất tốt

Nhiều người cho rằng, việc ngủ trưa sẽ khiến cơ thể bị tăng cân, do các cơ quan sẽ không hoạt động trong quá trình nghỉ ngơi. Dẫn đến tình trạng cơ thể không đốt cháy được lượng Calo, khiến cơ thể bị mập lên.

Tuy nhiên, theo như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc ngủ trưa sẽ không làm cơ thể tăng cân mà còn giúp giảm cân một cách hiệu quả hơn nữa. Trong khi ngủ trưa, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra nhiều Hormone Leptin (hoạt chất giúp bạn cảm thấy no bụng). 

Từ đó, cơ thể bạn sẽ không còn cảm giác bị thèm ăn nữa và hạn chế được việc nạp thêm Calo không cần thiết. Bên cạnh đó, khi ngủ dậy, hệ tiêu hóa được hoạt động một cách mạnh mẽ, đốt cháy các chất béo rất hiệu quả. 

Mẹo ngủ trưa đúng cách

Một số mẹo hay giúp các bạn có thể tận dụng được giấc ngủ trưa đúng cách và hiệu quả
Một số mẹo hay giúp các bạn có thể tận dụng được giấc ngủ trưa đúng cách và hiệu quả

Các bạn có thể tận dụng những mẹo sau đây để có một giấc ngủ trưa hiệu quả nhất:

  • Chỉ nên ngủ trưa từ 30 – 90 phút, sau 90 phút sẽ rơi vào giấc ngủ sâu;
  • Không nên ngủ ngay sau khi ăn trưa;
  • Cần vận động nhẹ để cơ thể tiêu hóa thức ăn, tránh tình trạng đầy bụng;
  • Nên sử dụng thảm, chiếu và kê đầu để bạn có tư thế ngủ thoải mái khi bạn làm việc trong văn phòng;
  • Sử dụng nước lạnh để giúp cơ thể quay về trạng thái hoạt động, giúp phục hồi não bộ  khi bạn ngủ dậy;

Thông qua chuyên mục kiến thức trên đây của cruise3sixty.com đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “ngủ trưa có tăng cân không? ngủ trưa có mập không? ngủ trưa nhiều có béo mặt không?”. Mong rằng những thông tin trên sẽ phần nào giải đáp và giúp ích được cho các bạn tốt nhất.

Related Articles

Leave a Comment