Lựa chọn sữa Mass hay Whey khi tập gym tăng hiệu quả cao nhất

| 0 Comment

Sữa Mass hay Whey là hai thực phẩm bổ sung dành cho hai trường hợp khác nhau tuy nhiên vẫn có nhiều người phân vân giữa hai loại thực phẩm này. Nếu bạn cũng đang phân vân khi lựa chọn hai loại thực phẩm này.

Hôm nay cruise3sixty.com trong chuyên mục kiến thức sẽ chia sẻ cho bạn nên lựa chọn sữa Mass hay Whey khi tập gym tăng hiệu quả cao nhất. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Nên dùng sữa Mass hay Whey khi tập gym?

Nên dùng sữa Mass hay Whey khi tập gym?
Nên dùng sữa Mass hay Whey khi tập gym?

Mass hay Whey nhìn chung đều là những thực phẩm bổ sung vô cùng có lợi cho người tập thể hình. Nhưng hàm lượng dinh dưỡng của hai loại thực phẩm này khác nhau nên tác dụng của chúng hoàn toàn khác nhau, mỗi loại lại mang đến một tác dụng riêng biệt nên cần phải có kiến thức nhất định  nhất định để tránh mua nhầm và sử dụng sai mục đích.

Dòng sản phẩm Mass sẽ cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể trong quá trình tăng cân và tăng cơ bắp và hơn hết là protein và calo, chính vì vậy mà loại thực phẩm này còn có  tên gọi khác là sữa tăng cân. Sữa Mass Gainer liều lượng bạn có lên đến 1000 kcal. Đối với phụ nữ Việt Nam, bạn chỉ cần khoảng  2.000 đến 2.500 kcal / ngày để duy trì cân nặng. Để quá trình tăng cân  hiệu quả  bạn chỉ cần tiêu thụ một nửa lượng calo còn lại, tất nhiên lượng calo trong 3 bữa ăn chính của bạn không được ít hơn một nửa.

Mass
Mass

Ngoài ra, loại sữa này còn chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất có lợi cho quá trình tăng cân. Dòng thực phẩm này có tính tiện lợi cũng rất cao nên sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian khi sử dụng. Nhưng loại sữa này có một điểm yếu giống như whey đó là có chứa đường lactose, đối với những người hay bị mụn sẽ không thích hợp sử dụng sản phẩm này.

Trong tất cả các loại sữa whey đều chứa hàm lượng lớn  protein loại và được loại bỏ phần lớn chất béo nhờ vậy mà có thể kiểm soát được lượng calo trong liều lượng. Protein nguyên chất là thành phần chính trong whey nhưng tùy loại mà sữa sẽ có độ tinh khiết sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung thì hàm lượng calo của whey khá thấp, chỉ  khoảng 100-150 calo mỗi khẩu phần.

Whey
Whey

Nói chung, whey được sử dụng trong các trường hợp sau: cơ thể bạn đã có sẵn một lượng cơ nhất định và bây giờ bạn chỉ muốn tăng cơ hoặc duy trì  tăng cơ, bạn muốn giảm mỡ nhưng hạn chế quá trình phân hủy cơ, hoặc bạn chỉ muốn bổ sung thêm nhiều protein nhiều hơn để đưa vào thực đơn hằng ngày. 

Tuy nhiên, whey sẽ không thể giúp cho bạn tăng cân tăng cơ trong thời gian ngăn được vì nó mất một thời gian khá lâu để quá trình tăng cân diễn ra được khuyến khích để sử dụng nó. Và loại thực phẩm này cũng không phải là thần dược nên nếu bạn chỉ chăm chỉ sử dụng whey mà quên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý thì quá trình tăng cân tăng cơ cũng rất khó thành công.

Khi nào nên dùng Mass?

Khi nào nên dùng Mass?
Khi nào nên dùng Mass?

Nếu bạn sử dụng Mass hay Whey với mục đích tăng cân nhanh chóng. Thì bạn nên lựa chọn Mass vì  nó là thực phẩm chức năng cung cấp cho người gầy nguồn protein, carbohydrates và calo cao từ chất béo. Đối với những người quá gầy bạn có thể bắt đầu trong vòng 1 tháng sau khi sử dụng các loại tăng nó sẽ hỗ trợ cho bạn tăng 4-6kg nhanh chóng. 

Trung bình mỗi lần áp dụng Mass sẽ cung cấp 1.000 đến 1.600 calo tùy loại. Hơn nữa, chúng còn cung cấp vô số vitamin và khoáng chất  thiết yếu mà người gầy muốn tăng cân cần nạp vào cơ thể. người gầy Nếu bạn quá gầy, bạn nên uống Mass.

Khi nào nên dùng Whey?

Khi nào nên dùng Whey?
Khi nào nên dùng Whey?

Đối với những  bạn không quá gầy và mục tiêu của bạn hướng đến là là tăng cơ và giảm mỡ thì whey là dành cho bạn. Cho dù bạn đã tập luyện lâu năm hay chưa quen với môn thể thao này, whey là hoàn hảo cho mục đích nêu trên. Whey Protein được kiểm soát hoàn toàn hàm lượng Calo, chất béo…  Đặc biệt, chúng đại diện cho nguồn protein có giá trị sinh học rất cao vì thành phần chính là là đạm nên whey protein chỉ tập trung vào việc tăng cơ bắp và giảm mỡ. Vậy cho nên whey protein là hoàn toàn đủ cho các vận động viên trong  giai đoạn giảm mỡ và xây dựng cơ bắp.

Như vậy sử dụng Mass hay Whey vẫn sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và mục đích của mỗi người, điều quan trọng là bạn phải nắm vững  những kiến ​​thức cơ bản để có thể  chọn cho mình loại thực phẩm phù hợp.

Thông qua bài viết “Lựa chọn sữa Mass hay Whey khi tập gym tăng hiệu quả cao nhất” cruise3sixty.com rút ra được là: Đối với những bạn muốn tăng cân nhanh và tăng cân tăng cơ thì Mass là lựa chọn tốt hơn Whey. Còn đối với những bạn đang trong quá trình tăng cơ giảm mỡ hay bạn không quá gầy chỉ muốn tăng cơ thì nên dùng Whey nhé!

Posted in: Kiến thức

Related Articles

Leave a Comment