Khoai lang có bao nhiêu calo?

| 0 Comment

Khoai lang có bao nhiêu calo? Liệu ăn khoai lang có giảm cân hay không? Ăn khoai lang vào thời điểm nào là tốt nhất? Tất tần tật những câu hỏi đó đều sẽ được giải đáp đầy đủ ngay trong nội dung bài viết hôm nay.

Hôm nay hãy để Cruise3sixty.com được đem đến các bạn những thông tin về việc giảm cân bằng khoai lang. Vì thế trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công dụng, cách sử dụng chính xác nhất của khoai lang trong giảm cân.

Một củ khoai lang có bao nhiêu calo?

Một củ khoai lang có bao nhiêu calo?
Một củ khoai lang có bao nhiêu calo?

Theo như nhiều người với mong muốn giảm cân rất thường hay sử dụng khoai lang, dù thế đây là một loại thực phẩm chứa nhiều đường và tinh bột. Cụ thể hơn với 100g khoai lang  theo thông tin từ bảng dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia có chứa đến 86 kcal.

Do đó với một củ khoai lang trung bình sẽ chứa từ 180 kcal đến 200 kcal và lượng tinh bột chỉ chiếm khoản 10%.  Bên cạnh đó một củ khoai lang thông thường còn đi kèm theo các chất dinh dưỡng khác như nước, chất đạm, chất xơ và các khoáng chất thông thường.

Bên cạnh đó mỗi củ khoai lang còn mang trong mình một lượng nhỏ các Vitamin C, Vitamin A và nhóm các Vitamin B như Vitamin B1, Vitamin B2,…

Ăn khoai lang có thực sự giảm cân?

Ăn khoai lang có thực sự giảm cân?
Ăn khoai lang có thực sự giảm cân?

Các bạn đã biết bên trong một củ khoai lang có bao nhiêu calo, vậy quay lại vấn đề chính đó là liệu việc ăn khoai lang có thực sự giảm cân hay không? Theo nhiều thống kê và kiểm tra thực tế, câu trả lời đáng mừng là nhưng chỉ khi các bạn sử dụng khoai lang đúng cách.

Sở dĩ như thế bởi bên trong một củ khoai lang thông thường sẽ có:

  • Hàm lượng đường thấp: Dù rằng hàm lượng đường của một củ khoai lang khá cao nhưng nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp với 55 điểm.
  • Giàu chất xơ: Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ đi cùng đó là hàm lượng nước bên trong nó khá cao.
  • Các Vitamin và khoáng chất: Khoai lang có chứa nhiều Vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.

Do đó việc các bạn sử dụng khoai lang sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hấp thu các chất dinh dưỡng được chậm hơn tránh gây đột biến lượng đường trong máu. Không chỉ thế chính nhờ hàm lượng chất xơ cao cũng góp phần tăng thêm cảm giác no bụng và giảm được kha khá lượng thức ăn hấp thụ.

Sau cùng chính nhờ việc có thêm các Vitamin và khoáng chất bổ sung khác phần nào hỗ trợ và cải thiện được quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Thời điểm thích hợp để ăn khoai lang

Thời điểm thích hợp để ăn khoai lang
Thời điểm thích hợp để ăn khoai lang

Vậy các bạn đã biết một củ khoai lang có bao nhiêu calo cũng như việc sử dụng khoai lang đúng cách sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân. Vậy câu hỏi đặt ra là thời điểm nào là thích hợp để sử dụng khoai lang.

Theo như các chuyên gia cho biết có 2 thời điểm hoàn hảo nhất để các bạn sử dụng khoai lang vào trong việc giảm cân đó là buổi sáng và buổi trưa. Như thế khi sử dụng khoai lang làm thực phẩm mới có thể phát huy lợi ích tối đa của nó.

Vào buổi sáng: Việc các bạn sử dụng khoai lang vào buổi sáng có thể hỗ trợ các bạn giảm cân gấp 4 lần so với thông thường. Do đó các bạn hoàn toàn có thể sử dụng khoai lang để thay thế các món ăn sáng bình thường khác, bạn cũng có thể sử dụng khoai lang cùng sữa chua cho bữa sáng để bổ sung thêm chất dinh dưỡng.

Vào buổi trưa: Tương tự việc sử dụng khoai lang trong bữa sáng vì cơ thể cần từ 4 tiếng đến 5 tiếng sau khi ăn mới có thể hấp thụ được đầy đủ. Do đó việc sử dụng khoai lang vào buổi trưa sẽ có hiệu quả giảm cân và giúp hấp thụ Canxi tích cực hơn.

Các bạn nếu như muốn tìm hiểu thêm các cách giảm cân khác có thể tham khảo thêm: Uống nhiều nước có mập không?, Ăn trứng có béo không?, Ăn cơm có béo không?.

Hướng dẫn lựa chọn mua khoai lang

Hướng dẫn lựa chọn mua khoai lang
Hướng dẫn lựa chọn mua khoai lang

Việc các bạn lựa chọn mua khoai lang cũng đóng góp không nhỏ trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Do đó lựa chọn mua khoai đúng sẽ tránh được việc thất thoát chất dinh dưỡng có trong khoai cũng như tránh được các nguy cơ mầm bệnh không mong muốn.

Chính vì thế khi lựa chọn mua khoai lang các bạn cần chú ý đến 2 yếu tố:

  • Hình dáng củ khoai: Nên tìm chọn những củ có hình dáng thuôn, dài tránh lựa chọn những củ có eo hoặc vết hõm.
  • Vỏ ngoài củ khoai: Nên chú ý lựa chọn những củ khoai vỏ ngoài có phủ lớp phấn hoặc bám đất.

Ngoài ra các bạn cũng nên lựa chọn những củ khoai có nhựa tiết ra ở phần đầu nhỏ cùng phần thịt khoai có màu cam nhạt. Tránh lựa chọn những củ khoai quá nhũn, ẩm ướt hoặc có dấu hiệu bị côn trùng cắn.

Tới đây là toàn bộ bài viết nếu các bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi khác về chủ đề khoai lang có bao nhiêu calo hãy liên hệ đến chúng tôi. Sau cùng rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian và theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới của chuyên mục kiến thức.

Posted in: Kiến thức

Related Articles

Leave a Comment