Giải đáp: 1 quả chuối bao nhiêu calo

| 0 Comment

Giải đáp 1 quả chuối bao nhiêu calo và liệu ăn chuối có thể đem lại những lợi ích gì cho sức khỏe. Đó là tất tần tật những thông tin sẽ có trong nội dung của bài viết sau, xin mời các bạn cùng đón xem.

Trong bài viết này Cruise3sixty.com sẽ mang đến các bạn những thông tin đầy đủ nhất cho câu hỏi liệu 1 quả chuối sẽ mang trong mình bao nhiêu calo. Tất nhiên song song đó sẽ là những thông tin khác có liên quan đến lợi ích của việc ăn chuối mang lại.

Giải đáp trong 1 quả chuối bao nhiêu calo

1 quả chuối trung bình sẽ có lượng calo giao động từ 72 đến 105 calo
1 quả chuối trung bình sẽ có lượng calo giao động từ 72 đến 105 calo

Chuối bao nhiêu calo?

Để không làm mất nhiều thời gian của các bạn thêm nữa, bây giờ chúng ta sẽ đi vào giải đáp câu hỏi liệu 1 quả chuối bao nhiêu calo. Và các bạn cũng nên lưu ý rằng hàm lượng calo của 1 quả chuối sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ chín, kích thước cũng như trọng lượng của chuối.

Cũng cần lưu ý thêm lượng calo của chuối bất kể chủng loại đều được tính dựa trên các thông số kể trên. Do đó 1 quả chuối trung bình sẽ có lượng calo giao động ít nhiều từ 72 đến 105 calo tùy thuộc theo độ chín, kích thước, trọng lượng

Lượng calo trong các thực phẩm làm từ chuối

Các bạn đã biết chuối bao nhiêu calo, vậy đối với các loại thực phẩm làm từ chuối khác nhau sẽ mang theo lượng calo như thế nào:

  • Chuối sấy dẻo: Khoảng 200 calo trên 100gr.
  • Chuối sấy khô: Khoảng 518 calo trên 100gr.
  • Chuối sấy giòn: Khoảng 320 calo trên 100gr.
  • Bánh chuối sấy: Khoảng 425 calo trên 100gr.
  • Chuối luộc: Khoảng 72 calo trên 100gr.
  • Chuối chiên: Khoảng 425 calo trên 100gr.

Ngoài ra các bạn nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các loại thực phẩm khác có thể theo dõi thêm các bài viết như: Uống nhiều nước có mập không?, Ăn trứng có béo không?, Ăn cơm có béo không?.

Thành phần dinh dưỡng có trong chuối

Chuối là một loại thực phẩm được xếp vào loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp
Chuối là một loại thực phẩm được xếp vào loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp

Liệu các bạn có biết chuối là một loại thực phẩm được xếp vào loại thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp. Cũng chính vì thế 90% lượng calo có bên trong 1 quả chuối đều đến từ hàm lượng Carbs và chỉ số này đặc biệt có nhiều hơn bên trong 1 quả chuối chín.

Ngoài ra đối với 1 quả chuối khi vẫn còn sống sẽ mang theo hàm lượng kháng tinh bột khá lớn. Do đó chất này khi kết hợp với chất xơ vốn có sẽ tạo cảm giác no lâu hơn dù rằng lượng calo bên trong chuối sống ít hơn so với khi đã chín.

Không chỉ thế bên trong 1 quả chuối chín còn mang theo hàm lượng chất xơ và kali có lợi cho sức khỏe. 

Lợi ích của việc ăn chuối

Cùng tìm hiểu lợi ích của việc ăn chuối
Cùng tìm hiểu lợi ích của việc ăn chuối

Nếu các bạn đã biết được 1 quả chuối bao nhiêu calo cũng như các thành phần dinh dưỡng có sẵn bên trong nó. Tức các bạn cũng đã biết được việc ăn chuối ngoại trừ để cung cấp năng lượng cho cơ thể còn mang lại rất nhiều các lợi ích khác.

Đầu tiên phải kể đến chính là khả năng hạ đường huyết cực tốt bởi chuối mang trong mình lượng đường huyết thấp. Đi cùng đó là hàm lượng lớn kali có khả năng ổn định tim mạch luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn có được 1 trái tim khỏe mạnh hơn.

Và dĩ nhiên không thể không nói đến khả năng hỗ trợ giảm cân cực tốt đến từ hàm lượng kháng tinh bột có trong 1 quả chuối. Chính nhờ đó khi ăn chuối các bạn sẽ dễ có được cảm giác no lâu và ít cần phải tiêu thụ thêm các thức ăn khác.

Sau cùng chính là việc khi ăn chuối các bạn cũng sẽ dung nạp vào người một lượng không nhỏ các chất xơ. Điều này hỗ trợ cực tốt đến hệ tiêu hóa cũng như góp phần vào công tác làm sạch đường ruột của các bạn.

Cách sử dụng chuối chính xác

Sử dụng chuối như thế nào có lợi nhất cho cơ thể cũng cần được quan tâm
Sử dụng chuối như thế nào có lợi nhất cho cơ thể cũng cần được quan tâm

Dù lượng calo và chỉ số đường huyết bên trong 1 quả chuối tương đối thấp nhưng nếu các bạn quá lạm dụng cũng sẽ đối diện nguy cơ tăng cân và tiểu đường ngoài ý muốn. Do đó việc sử dụng chuối như thế nào có lợi nhất cho cơ thể cũng cần được quan tâm, chú ý.

Chính vì thế các bạn có thể sử dụng chuối để cân bằng hàm lượng calo hấp thụ trong mỗi bữa ăn như thành phần tráng miệng. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng chuối như một bữa ăn phụ bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Nhưng nên chú ý tránh việc sử dụng chuối vào buổi sáng vì hợp chất serotonin trong chuối chín có thể gây cảm giác buồn ngủ. Bên cạnh đó cũng nên tránh sử dụng chuối quá chín hoặc sử dụng khi đang đói bởi có thể gây ra chướng bụng hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

Như vậy thông tin trên từ chuyên mục kiến thức cũng đã kết thúc cho bài viết giải đáp 1 quả chuối bao nhiêu calo. Hy vọng các bạn thấy các thông tin trong bài viết có ích và hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong những bài viết trong tương lai.

Related Articles

Leave a Comment