Dâu tây có bao nhiêu calo? Cách sử dụng dâu tây để giảm cân

| 0 Comment

Dâu tây có bao nhiêu calo? Cách sử dụng dâu tây để vừa giảm cân vừa đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhất. Đây sẽ là những gì mà chúng ta sẽ cùng nhau đi vào khám phá, tìm hiểu ngay trong những phần nội dung sắp tới đây.

Cruise3sixty.com xin hân hạnh được chào đón sự góp mặt của các bạn trong những nội dung xoay quanh câu hỏi dâu tây có bao nhiêu calo? Và kèm theo đó chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm những cách để tận dụng hết tiềm năng của quả dâu tây, chi tiết cụ thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Dâu tây có bao nhiêu calo?

Với mỗi 100g dâu tây có thể cung cấp cho chúng ta khoản 32kcal
Với mỗi 100g dâu tây có thể cung cấp cho chúng ta khoản 32kcal

Vậy đầu tiên chúng ta sẽ đi thẳng vào vấn đề chính đó là trả lời câu hỏi dâu tây có bao nhiêu calo? Theo đó với mỗi 100g dâu tây có thể cung cấp cho chúng ta khoản 32kcal. Và không chỉ là calo mà hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g dâu tây này cũng khá nhiều gồm:

 • Lipid 0,3 g
 • Natri 1 mg
 • Kali 153 mg
 • Carbohydrates 8 g
 • Chất xơ 2 g
 • Đường 4,9 g
 • Protein 0,7 g

Và đi kèm là một hàm lượng đáng kể các Vitamin và khoáng chất khác có lợi cho cơ thể, tất cả đều được gói gọn trong 100g dâu tây kể trên. Từ đây các bạn có thể thấy dâu tây là một nguồn cung cấp khá nhiều dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần đến.

Thông tin các nội dung khác tương tự mà các bạn có thể theo dõi thêm nếu như có thời gian: Giải đáp ăn dứa có béo không, Ăn táo xanh có giảm cân không, Những tác hại của rượu bia đến sức khỏe,…

Ăn dâu tây có béo không?

Dâu tây có tác dụng rất lớn đối với những ai đang mong muốn giảm cân
Dâu tây có tác dụng rất lớn đối với những ai đang mong muốn giảm cân

Nếu như các bạn đã trả lời được câu hỏi dâu tây có bao nhiêu calo? Thì đến với câu hỏi này hẳn các bạn đã có thể tự bản thân trả lời được. Và không chỉ không hề gây béo phì mà dâu tây còn có tác dụng rất lớn đối với những ai đang mong muốn giảm cân.

Tất cả đến từ hàm lượng calo và cholesterol cực thấp mà dây tây sở hữu, đây là hai yếu tố có khả năng đem lại cảm giác no lâu vô cùng quan trọng cho những ai đang muốn giảm cân. Kèm theo là cellulose và eminem, hai chất đóng vai trò thúc đẩy quá trình làm sạch đường tiêu hóa và hạn chế tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

Tất nhiên những gì kể trên chỉ xảy ra khi các bạn sử dụng dâu tây ở mức hợp lý cũng như chỉ sử dụng dây tây quả mà không chế biến thành các món ăn, món uống khác.

Những lợi ích đáng kể khi sử dụng dâu tây

Cùng tìm hiểu lợi ích khi sử dụng dâu tây
Cùng tìm hiểu lợi ích khi sử dụng dâu tây

Vậy ngoài công dụng đáng kể trong việc giảm cân thì dâu tây còn những lợi ích gì khác cho sức khỏe hay không? Câu trả lời dĩ liên là có và không chỉ một lợi ích mà còn là rất nhiều như:

 • Hỗ trợ điều chỉnh hàm lượng đường trong máu do dâu tây có khả năng làm giảm quá trình trình tiêu hóa glucose và giảm các đột biến glucose và insulin trong cơ thể.
 • Tăng cường sức khỏe tim mạch nhờ hàm lượng đáng kể các Vitamin và các chất chống oxy hóa có trong dâu tây.
 • Hạn chế sự hình thành của các tế bào ung thư ở miệng và gan do sở hữu hai chất là axit ellagic và ellagitannin.
 • Tăng cường sức đề kháng của cơ thể với hàm lượng đáng kể các Vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Sau cùng là khả năng hỗ trợ giảm cân, một lợi ích đáng kể của việc sử dụng dâu tây hợp lý mà chúng ta đã đề cập qua từ trước.

Khuyến cáo khi sử dụng dâu tây

Việc sử dụng dâu tây quá mức có thể gây nên những ảnh hưởng xấu
Việc sử dụng dâu tây quá mức có thể gây nên những ảnh hưởng xấu

Dù đúng dâu tây là một loại trái cây có lợi từ những gì mà chúng ta đã đề cập trước đó nhưng không vì thế mà các bạn có thể lạm dụng nó. Lý do là không chỉ dâu tây mà là tất cả các loại trái cây đều mang trong mình một lượng đường đáng kể, vì thế nếu sử dụng quá mức là điều không nên.

Bên cạnh đó việc dâu tây mang trong mình một lượng tương đối Kali là một chất có thể ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe và có thể gây nên một số triệu chứng như tim đập nhanh, nôn mửa,… Và đây cũng là một loại trái cây được khuyến cáo là không nên sử dụng cho các bệnh nhân đang bị các vấn đề về thận.

Tất nhiên ở đây chúng ta sẽ không bàn về các chất bảo quản, thuốc trừ sâu bởi đây là một vấn đề mà hầu hết các loại trái cây đều gặp phải nếu các bạn tìm mua từ nguồn không rõ nguồn gốc.

Thông tin kể trên tất nhiên cũng đã khép lại toàn bộ nội dung xoay quanh câu hỏi dâu tây có bao nhiêu calo đi kèm những thông tin đầy thú vị khác về loại trái cây này. Sau cùng xin cảm ơn các bạn đã theo dõi đến hết nội dung này và hy vọng sẽ được gặp lại các trong các nội dung tương lai đến từ chuyên mục kiến thức.

Related Articles

Leave a Comment