Chế độ ăn uống để người gầy tăng cân nhanh

| 0 Comment

Chế độ ăn tăng cân dành cho người gầy như thế nào mới thực sự hiệu quả. Thông tin bài viết sau sẽ giúp bạn có được tìm hiểu chi tiết. 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đến việc quyết định cân nặng của bạn. Do đó, để tăng cân nhanh chóng và hiệu quả chỉ còn cách là tăng cường tối đa những dinh dưỡng trong bữa mọi bữa ăn hằng ngày. Từ đó hệ tiêu hóa sẽ hấp thụ dễ dàng các chất dinh dưỡng hơn cũng như thức ăn bạn nạp vào cơ thể cũng phát huy được tác dụng triệt để. Hãy cùng 3Sixty tìm hiểu chi tiết về chế độ ăn tăng cân ngay sau bài viết dưới đây nhé!

Lý do người gầy ăn mãi không tăng cân

Lý do người gầy ăn mãi không tăng cân
Lý do người gầy ăn mãi không tăng cân

Người gầy ăn mãi mà không tăng cân có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, mặc dù bạn đã áp dụng nhiều cách nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng này. Theo đó, những nguyên nhân chính dẫn đến người gầy ăn mãi mà không thể tăng cân được đó chính là:

Hệ tiêu hóa không hấp thụ được chất dinh dưỡng

Có lẽ đây là nguyên  nhân nổi bật nhất và nhiều người gặp phải hiện nay. Bởi khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng ở mỗi người là khác nhau, nhưng thông thường chúng xuất hiện nhiều ở ở người gầy. 

Xem thêm:

Điều này ít nhiều đã khiến cho cơ thể bị thiếu vitamin, khoáng chất cùng với những nhóm dinh dưỡng khác. Từ đó cơ thể cũng trở nên ốm yếu, gầy còm hơn, thậm chí chúng còn dẫn đến nhiều bệnh lý khác nhau. 

Cung cấp nguồn năng lượng không đủ cho cơ thể

Tình trạng nguồn năng lượng cung cấp không đủ xuất hiện nhiều ở người gầy. Bởi lượng calo để cơ thể hoạt động trong một ngày là không đủ nên dẫn đến tình trạng là không thể tăng cân. 

Chính vì thể để tăng cân hiệu quả, bắt buộc người gầy phải bổ sung đầy đủ nguồn năng lượng calo nạp vào cơ thể. Thậm chí là phải nhiều hơn lượng calo mà bạn đã tiêu thụ hằng ngày. 

Không có cảm giác thèm ăn, lười ăn

Có lẽ cuộc sống bận rộn, áp lực, căng thẳng để khiến chúng ta không còn để tâm tới những việc ăn uống hay thậm chí là quên luôn cả ăn ở những bữa ăn cần thiết. Đặc biệt là thường xuyên bỏ bữa, không có cảm giác thèm ăn là lý do chính ăn mãi mà không thể tăng cân được. 

Thiếu kiến thức về dinh dưỡng

Đã có rất nhiều quan niệm sai lầm đã dẫn đến việc thiếu kiến thức về việc bổ sung dinh dưỡng. Như là bạn nghĩ rằng cứ ăn thật nhiều và không có khoa học chắn hẳn sẽ tăng cân. Nhưng không, những việc làm này là điều hoàn toàn sai lầm, ngược lại chúng còn gây hại cho sức khỏe của bạn. 

Những nguyên tắc dành cho người gầy tăng cân

Những nguyên tắc dành cho người gầy tăng cân
Những nguyên tắc dành cho người gầy tăng cân

Từ những lý do ăn mãi mà không thể tăng cân đã được tìm hiểu ở trên, chính vì thế bạn cần phải có chế độ ăn tăng cân cũng như nguyên tắc mà bạn phải tuân theo để có thể tăng cân hiệu quả. 

Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Một trong những cách tăng cân vừa an toàn lại vừa hiệu quả đó chính là tuân thủ chế độ ăn cho người gầy. Bên cạnh đó chất béo là một trong những yếu tố cần thiết mà bạn phải bổ sung trong thực đơn hằng ngày. 

Xem thêm: Sữa tăng cân Mass Gainer dành cho người gầy

Tuy nhiên chất béo ở đây không phải là những đồ ăn có nhiều dầu mỡ mà là những thực phẩm có chứa nhiều protein như trong các loại hạt, dầu oliu hay những thực phẩm tự nhiên có nguồn chất béo dồi dào.

Bên cạnh việc bổ sung các chất béo thì chất đạm cũng là yếu tố cần thiết và cực kỳ quan trọng. Đồng thời các loại rau xanh tự nhiên có trong chất xơ mang đến khả năng chống oxy hóa và tăng cường tiêu hóa hiệu quả, thanh lọc cơ thể. 

Nguyên tắc luyện tập khoa học

Bên cạnh việc thực hiện chế độ ăn tăng cân thì yếu tố tập luyện hợp lý và khoa học cũng là điều vô cùng cần thiết. Những bộ môn mà người gầy có thể tập luyện hằng ngày đó là cầu lông, đi bộ, aerobic,…

Chia nhỏ bữa ăn

Nguyên tắc chia nhỏ các bữa ăn cũng là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm và lưu ý. Bởi việc ăn những bữa chính trong ngày thôi là chưa đủ mà cần phải bổ sung thêm nhiều bữa ăn khác trong ngày để tăng cân nặng hiệu quả. 

Tháp dinh dưỡng dành cho người gầy tăng cân

Tháp dinh dưỡng dành cho người gầy tăng cân
Tháp dinh dưỡng dành cho người gầy tăng cân

Tháp dinh dưỡng dành cho người gầy là cơ sở giúp bạn thực hiện chế độ ăn tăng cân hiệu quả. Qua đây chúng ta có thể tìm hiểu những nhóm chất có trong tháp dinh dưỡng tăng cân đó là:

  • Nhóm tinh bột: Được nằm ở phần đáy tháp nhóm tinh bột này cung cấp đến nguồn năng lượng để cơ thể hoạt động tổ mỗi ngày. 
  • Nhóm chất xơ: Bao gồm rau củ quả hay trái cây cần thiết để bổ sung hỗ trợ việc tăng cân. 
  • Nhóm chất đạm: Chất đạm đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cân. Chính vì thế trong mỗi bữa ăn hằng ngày bạn đừng quên bổ sung chúng nhé!
  • Nhóm chất béo: Các chuyên gia ưu tiên sử dụng chất béo dầu thực vật để hỗ trợ cho chế độ ăn tăng cân.
  • Nhóm thực phẩm chứa nhiều đường và muối: Đều là những yếu tố cần thiết cho cơ thể. Cung cấp nguồn dinh dưỡng vitamin và muối khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Để thực hiện chế độ ăn tăng cân còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng để thực hiện điều này mang đến hiệu quả tốt nhất thì việc duy trì lối sống lành mạnh cũng như chế độ ăn theo tháp dinh dưỡng tăng cân kết hợp cùng với bài tập phù hợp. Từ đó không chỉ giúp bạn tăng cân hiệu quả mà còn đem lại sức khỏe tuyệt vời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

Website: https://www.cruise3sixty.com

Posted in: Kiến thức

Related Articles

Leave a Comment