Cách sử dụng Whey Protein đúng cách

| 0 Comment

Bạn đã biết cách dùng whey protein chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi hết bài viết sau để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Whey protein dường như đã trở thành một người bạn đồng hành cực kỳ cần thiết và không thể thiếu đối với những dân yêu thích tập gym. Đây là thực phẩm hỗ trợ thể thao giúp cho việc tập luyện của bạn trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên cách dùng whey protein như thế nào mới chính xác và đem đến hiệu quả tốt nhất, an toàn nhất. Nội dung bài viết sau đây, 3Sixty sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin một cách chi tiết. 

Uống Whey Protein bao nhiêu là đủ

Uống Whey Protein bao nhiêu là đủ
Uống Whey Protein bao nhiêu là đủ

Whey là sản phẩm hỗ trợ không thể thiếu đối với dân gym, nó giúp tăng sức bền, sự dẻo dai cũng như sức đề kháng để việc tập luyện được hiệu quả hơn. Cách uống whey bao nhiêu là đủ? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm và thắc mắc hiện nay. 

Xem thêm:

Theo đó, tùy thuộc và đối tượng sử dụng mà bạn có cách uống để đạt tới hiệu quả như mong muốn. Đối với các vận động viên, họ phải tham gia vào nhiều bài tập khác nhau. Đòi hỏi phải có sức bền dẻo dài cũng như sức đề kháng thật tốt. 

Chính vì thế lượng dùng Whey Protein đối với vận động viên trung bình cần tới 1,7 g cho mỗi cân nặng cơ thể. Ví dụ ,một vận động viên có cân nặng là 85kg thì phải cần tới 150g whey protein thì mới đáp ứng được nhu cầu tập luyện. 

Còn đối với những huấn luyện viên tập gym hay những người đam mê với bộ môn này thì nạp lượng whey ít hơn so với vận động viên. Nhưng tùy thuộc vào cơ thể là nam giới hay nữ giới mà bạn lựa chọn và bổ sung sao cho phù hợp nhất. 

Theo đó, nữ giới chỉ cần sử dụng đến 2 – 2.2g/ kg trọng lượng của cơ thể. Đối với nam giới có thân hình khỏe mạnh thì chỉ cần từ 2.5 – 3g protein/ kg trọng lượng cơ thể. 

Chính vì thế chúng ta có thể thấy rằng, tùy thuộc vào từng đối tượng mà có thể nạp lượng whey cũng như cách dùng whey protein hiệu quả để có kết quả như ý. Tốt nhất bạn hãy nhờ đến những chuyên gia dinh dưỡng hay PT gym chuyên nghiệp để có những lời tư vấn chính xác nhất. 

Thời điểm nào nên uống Whey Protein

Thời điểm nào nên uống Whey Protein
Thời điểm nào nên uống Whey Protein

Một câu hỏi cũng được khá nhiều người băn khoăn tiếp đó là vào thời điểm nào trong ngày thì uống whey đem đến tác dụng tốt nhất. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu và bước chân nghiên cứu lĩnh vực này. 

Do đó, cách uống whey vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất? Theo đó, các chuyên gia dinh dưỡng có đưa ra 5 thời điểm để uống whey trong vòng mà bạn có thể tham khảo đó là: 

  • Uống vào buổi sáng sau khi đã sử dụng bữa sáng xong
  • Uống trước khi tập gym
  • Uống sau khi tập gym 
  • Uống sau bữa phụ 
  • Uống trước khi đi ngủ

Tuy nhiên để sử dụng đầy đủ vào 5 thời điểm nói trên thì điều này hoàn toàn không thể thực hiện được. Bởi chúng ta còn rất nhiều công việc hằng ngày khác, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng chúng thường xuyên và đặc biệt vào 5 thời điểm đó trong một ngày. 

Chính vì thế, để có thể lựa chọn một thời điểm để uống Whey tốt nhất đó chính là sau khi tập luyện. Tại sao lại là lúc này chứ không phải là lúc trước khi tập, bởi sau khi tập bạn đã phải tiêu hao được một nguồn năng lượng nhất định. Lúc này chúng ta cần phải bổ sung những dinh dưỡng cấp tốc để có thể bù lại năng lượng đã bị mất đi. 

Đặc biệt, lúc này cơ thể của bạn đang rất cần một lượng protein để giúp các cơ trở nên săn chắc và phát triển hơn. Chỉ cần một lượng whey vừa đủ là bạn đã có thể bổ sung lượng whey một cách kịp thời và nhanh chóng nhất. 

Uống Whey Protein trong bao lâu thì có tác dụng

kiên trì sử dụng chúng từ 8 - 10 tuần
kiên trì sử dụng chúng từ 8 – 10 tuần

Cách sử dụng whey protein sau bao lâu thì mới các tác dụng? Việc này còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Việc bạn sử dụng chúng thường xuyên và mỗi ngày chắc chắn tác dụng sẽ được phát huy hiệu quả và triệt để nhất. Ngược lại, nếu bạn sử dụng không thường xuyên thì việc lên cơ cũng như xây dựng chúng cực kỳ khó khăn. 

Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng whey thường xuyên bạn cần phải có chế độ dinh dưỡng khoa học và chế độ tập luyện hợp lý. Bởi whey protein chỉ là thực phẩm hỗ trợ trong quá trình xây dựng cơ bắp nó không phải là thuốc đặc trị nên không có tác dụng nhanh đến như vậy. Chính vì thế để thấy kết quả rõ rệt bạn nên kiên trì sử dụng chúng từ 8 – 10 tuần, cùng với việc tập luyện khắt khe.

Cách pha Whey Protein đúng cách

Cách pha Whey Protein đúng cách
Cách pha Whey Protein đúng cách

Cách pha whey đúng cách cũng là mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay, bởi họ không biết rằng bấy lâu nay với cách pha của mình như thế này đã chính xác hay chưa? Nhưng thật ra cách pha whey cực kỳ đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần cho một lượng vừa đủ ( trên bao bì có số lượng cụ thể) rồi cho vào bình có con lắc lò xo để lắc đều.

Với lượng whey như thế bạn chỉ cần cho 250 – 300ml nước, việc sử dụng whey như thế này bạn có thể sử dụng thêm đá để tăng thêm sự hấp dẫn. Đặc biệt, bình whey của bạn bắt buộc phải có con lắc lò xo, vì nhờ vào đó mà lượng bột trong bình sẽ được hòa tan một cách tốt nhất. 

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách dùng whey protein chính xác và đạt hiệu quả cao. Theo đó, bạn cũng cần có chế độ ăn uống và tập luyện để quá trình này có thể đạt hiệu quả một cách tốt nhất. Bên cạnh đó hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với cơ thể để đảm bảo an toàn. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

Website: https://www.cruise3sixty.com

Posted in: Kiến thức

Related Articles

Leave a Comment