Các loại whey protein tốt nhất nên dùng

| 0 Comment

Các loại whey protein được sử dụng phổ biến. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin thú vị nhất. 

Các loại whey protein tốt nhất nên dùng

Hiện nay có rất nhiều những loại thực phẩm bổ sung khác nhau. Chúng mang đến một nguồn protein tinh khiết cao cấp. Đặc biệt hơn nữa là khâu sản xuất được kiểm tra nghiêm ngặt. Chính vì thế các loại whey protein hiện nay luôn được ưu tiên sử dụng. Bài viết sau, 3Sixty sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cụ thể và chi tiết. 

Whey Protein là gì?

Whey Protein là gì?
Whey Protein là gì?

Để có thể tìm hiểu chi tiết về các loại whey protein hiện nay, thì chúng ta cần phải hiểu rõ chúng là sản phẩm như thế nào?

Whey protein được điều chế dưới dạng sữa bột dễ hoà tan được ở trong nước. Đặc biệt hơn cả là những dưỡng chất vô cùng cần thiết để đem đến cho vận động viên hay những người đam mê luyện tập thể hình. 

Whey protein là sản phẩm tăng cường và bổ sung liên tục các acid amin có lợi cho cơ thể. Xây dựng và phục hồi cơ bắp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây là loại sữa tăng cơ đã được tách béo và tách đường thay vào đó là những glutamine để tổng hợp và tái tạo cơ một cách đảm bảo nhất. 

Bên cạnh đó, các loại whey protein còn là sản phẩm phụ được tách ra từ quá trình sản xuất phô mai. Vấn đề tách lọc Whey protein sẽ được quyết định như đều phụ thuộc vào quá trình này. Từ đó, họ có thể phân loại dễ dàng ra các dòng bột protein khác nhau. 

Phân loại Whey Protein

Whey Protein có mấy loại
Whey Protein có mấy loại

Hầu hết trong các thực phẩm chức năng dành cho người tập gym có chứa rất nhiều loại whey protein. Mỗi một loại đều đảm nhiệm chức năng và nhiệm vuh khác nhau, loại whey nào mang đến cho người dùng những tác dụng tuyệt vời nhất? Có lẽ đây là thắc mắc của không ít người hiện nay. Theo đó, Whey protein được chia thành 3 loại chính khác nhau, cụ thể là:

Whey Protein Concentrate: 

Khi nhắc đến các loại whey protein chúng ta không thể bỏ qua dòng whey protein Concentrate. Đây là loại whey đã được cô đặc từ sữa và chúng không phải trải qua bất kỳ một quá trình tinh lọc và xử lý nào. Nên chúng được đánh giá là sản phẩm giữ được nhiều giá trị sinh học nhất trong cả 3 loại whey. 

Người ta tính toán được rằng cứ 100 bột whey Concentrate thì sẽ chứa từ 20 – 80g protein, phần còn lại sẽ là tinh bột, đường và sữa. Thông thường loại này chỉ được sử dụng trong các loại Mass Gainer tăng cân hay những sản phẩm whey có giá bình dân khác. 

Dòng sản phẩm này có ưu điểm nhỏ đó là những người bị dị ứng với thành phần Lactose sẽ gây ra những phản ứng phụ như: đây hơi, đau bụng, đi ngoài,…Chính vì thế nó lại là sản phẩm rẻ tiền nhất trong tất cả các loại whey protein

Dòng whey protein Isolate

Isolate được hiểu là cô lập, nghĩa là whey isolate sẽ được cô lập từ nguồn whey concentrate. Do vậy, dòng whey này được đánh giá là cao cấp, an toàn và cung cấp đến lượng protein tinh khiết nhất. 

Xem thêm: 

Bơi chúng phải trải qua một quá trình loại bỏ đi những tạp chất lactose, carb, chất béo mà chỉ giữ lại mình lượng whey tinh khiết kèm theo các giá trị sinh học của protein. Điều này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng đó là hấp thụ cực nhanh không cần phải trải qua quá trình tiêu hóa. Mang đến khả năng phục hồi và phát triển cơ bắp một cách nhanh nhất. 

Dòng whey protein Peptide

So với 2 dòng whey đã được nói ở trên thì đây sẽ là whey được mở rộng và đánh giá là cao cấp hơn, đồng nghĩa là giá thành của sản phẩm này cũng mắc hơn. Bởi các phân từ protein đã được xử lý chặt chẽ và được chia nhỏ thành các amino acid mang đến khả năng hấp thụ cực nhanh vào phần cơ. 

Vì chúng phải trải qua quá trình lọc và loại bỏ hết tạp chất nên lượng protein có tỷ lệ lên đến 90% và 10 % còn lại là những chất béo và card. Thậm chí có những loại cao cấp hơn thì sẽ không có hàm lượng fat. 

Dòng whey Blend

Đây là sản phẩm whey đã được pha trộn, hay nói một cách dễ hiểu nhất là chúng đã được pha trộn 2 hay 3 dòng whey trên lại với nhau. Chính vì thế chúng sở hữu tất cả những lợi ích của các loại whey protein mà giá thành lại tương đối mềm. 

Cách chọn mua Whey Protein

Cách chọn mua Whey Protein
Cách chọn mua Whey Protein

Trước khi mua bất kỳ một sản phẩm nào cũng thế bạn cần phải chọn lọc và xem xét thật kỹ. Đặc biệt là thực phẩm chức năng nạp trực tiếp vào cơ thể con người, theo đó cách chọn whey protein bạn có thể lưu ý những điều sau:

  • Mục đích sử dụng: Đa số mục đích dùng whey protein đều hướng đến tăng cơ, để hấp thụ duy trì và giảm cân. Nhưng bạn cần nắm bắt được mong muốn và kết quả đạt được như thế nào để đề ra mục tiêu luyện tập và ăn uống. Từ đó có thể lựa chọn dòng whey phù hợp nhất để đạt đến thân hình như mong muốn. 
  • Nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với ngân sách của mình
  • Lưu ý lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ưu tiên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng ở trên thị trường. 
  • Kiên trì sử dụng, không nóng vội và biết kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để đạt được kết quả tốt nhất. 

Hy vọng với thông tin chi tiết về các loại whey protein đã được tìm hiểu ở trên đã đem đến bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích. Hãy biết lựa chọn sản phẩm có nguồn cung cấp protein hợp lý để phục vụ quá trình lấy lại vóc dáng như mong muốn đạt hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

Website: https://www.cruise3sixty.com

 

 

Posted in: Kiến thức

Related Articles

Leave a Comment