Giải thích ăn vải có béo không? Lợi ích khi ăn vải

| 0 Comment

Giải thích ăn vải có béo không? Lợi ích khi ăn vải và nên sử dụng vải như thế nào là có lợi nhất cho sức khỏe? Những câu hỏi này đều sẽ được chúng ta đi vào tìm kiếm câu trả lời ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Cruise3sixty.com xin hân hạnh đón chào các bạn đã đến với tổng hợp những thông tin xoay quanh một loại trái cây khá phổ biến là vải. Từ đấy trả lời cho những câu hỏi như ăn vải có béo không, lợi ích gì khi ăn vải và nhiều hơn nữa những câu hỏi khác, chi tiết cụ thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Giới thiệu nhanh về trái vải

Vài được du nhập từ Trung Quốc từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20
Vài được du nhập từ Trung Quốc từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20

Các bạn ở đây hẳn không ai là không biết đến trái vải, một loại trái cây ngon lành và mọng nước, một thức quà đặc biệt phải có trong những ngày hè nóng bức. Theo đó một mùa vải sẽ kéo dài từ 1 cho đến 2 tháng và được bắt đầu trong khoảng từ đầu tháng 5 cho đến cuối tháng 6.

Phổ biến là thế nhưng các bạn liệu có biết vải còn có cho mình một tên gọi khác là quả lệ chi và đặc biệt rất được các vua chúa thời xưa cực kỳ yêu thích hay không? Thêm vào đó liệu các bạn có biết rằng vải thực chất không phải là một loại trái cây bản địa Việt Nam mà bắt nguồn từ vùng miền nam Trung Quốc.

Sau này mãi đến cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20 cây vải đầu tiên mới được trồng tại thôn Thúy Lâm xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương ngày nay và cây vải đó tính đến nay đã hơn 200 tuổi.

Ăn vải có béo không?

Vải chứa hàm lượng calo khoản 66cal trên tổng số 100g
Vải chứa hàm lượng calo khoản 66cal trên tổng số 100g

Tìm hiểu sơ về vải vậy là đủ, giờ chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi đó là liệu ăn vải có béo không? Và để trả lời câu hỏi đó chúng ta cần nhìn vào chỉ số calo có trong vải. Con số đó nếu được ước tính sẽ rơi vào khoản 66cal trên tổng số 100g vải được tiêu thụ.

Xin lưu ý thông số calo kể trên có thể sẽ được thay đổi tùy theo chủng loại, kích thước cũng như tình trạng chín của trái vải mà thay đổi theo. Dù thế nhìn nhận chung thì vải vẫn mang trong mình một lượng calo tương đối thấp dù có thể nói là khá cao nếu so sánh với những loại trái cây khác.

Thông tin các nội dung khác tương tự mà các bạn có thể theo dõi thêm nếu như có thời gian: Liệu ăn nho có béo không, Cách hiệu quả để cầm máu vết thương, Dâu tây có bao nhiêu calo,…

Hàm lượng dinh dưỡng có trong vải

Hàm lượng dinh dưỡng có trong vải là rất nhiều
Hàm lượng dinh dưỡng có trong vải là rất nhiều

Tất nhiên không chỉ có mỗi calo không thôi mà vải còn mang trong mình một hàm lượng đáng kể các chất dinh dưỡng khác mà chúng ta có thể kể đến như:

 • Cacbohidrat khoảng 16.5g.
 • Chất xơ khoảng 1.3g
 • Chất béo khoảng 0.4g.
 • Chất đạm khoảng 0.8g.
 • Vitamin C khoảng 72mg
 • Canxi khoảng 5mg.
 • Magie khoảng 10mg.
 • Phốt pho khoảng 31mg.

Lưu ý thông tin hàm lượng dinh dưỡng kể trên vẫn là thống kê được từ 100g vải ban đầu và con số có thể thay đổi tùy theo chủng loại, kích thước cũng như tình trạng chín của trái vải.

Những lợi ích khi sử dụng vải

Vải đem lại rất nhiều giá trị có lợi cho sức khỏe
Vải đem lại rất nhiều giá trị có lợi cho sức khỏe

Vì vải trong mình hàm lượng dinh dưỡng đáng kể như những gì mà chúng ta đã đề cập đến ở trên nên khi sử dụng vải tất nhiên sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Và lợi ích đầu tiên dễ thấy nhất vẫn là khả năng hỗ trợ tăng cường đáng kể sức khỏe đề kháng nhờ vào hàm lượng Vitamin C đáng kể của vải.

Theo sau đó là hàng loạt những lợi ích khác mà chúng ta có thể kể đến như:

 • Tăng cường sức khỏe tiêu hóa.
 • Tăng cường sức khỏe da.
 • Cải thiện tình trạng tim mạch.
 • Cải thiện trí nhớ.
 • Hỗ trợ chống mất ngủ.

Và còn nhiều nữa những lợi ích nhỏ lẻ khác mà chúng ta có được chỉ bằng việc sử dụng vải một cách đúng cách.

Khuyến cáo khi sử dụng vải

Vải là một loại trái cây có tính nhiệt nên hạn chế sử dụng quá nhiều
Vải là một loại trái cây có tính nhiệt nên hạn chế sử dụng quá nhiều

Dù đúng vải là một loại trái cây có hàm lượng calo thấp đi kèm theo là hàm lượng dinh dưỡng đáng kể nhưng đừng vì thế mà các bạn nên lạm dụng loại trái cây này. Bởi vải là một loại trái cây có tính nhiệt nên khi sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng nóng gan, dễ bị nhiệt miệng, dễ bị nổi mụn,…

Bên cạnh đó vải cũng là một loại trái cây có độ ngọt khá cao nên rất dễ gây nên các vấn đề về tình trạng đường huyết. Sau cùng dù hiếm nhưng vải vẫn có thể gây nên một số tình trạng như dị ứng, sốc nếu như sử dụng với những loại thuốc, thực phẩm nhất định nên cần phải chú ý khi sử dụng.

Thông tin kể trên cũng đã là toàn bộ nội dung chi tiết về trái vải và đồng thời trả lời những câu hỏi như ăn vải có béo không, lợi ích gì khi ăn vải,… Sau cùng vẫn xin cảm ơn các bạn đã theo dõi đến hết nội dung này và hy vọng sẽ được gặp lại các trong các nội dung tương lai đến từ chuyên mục kiến thức.

Related Articles

Leave a Comment