Ăn trứng có béo không? Lưu ý khi ăn trứng

| 0 Comment

Trứng là một thực phẩm giàu protein, nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt đối với người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân. 

Trứng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Việc ăn trứng giảm cân chính là sự lựa chọn của nhiều người.

Thông qua bài viết này, cruise3sixty.com sẽ gửi đến các bạn những thông tin về việc ăn trứng cũng như lưu ý khi ăn trứng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ăn trứng có béo không?

Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nên bạn có thể ăn mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc ăn trứng sẽ không gây béo cho cơ thể, là món ăn giảm cân hoàn hảo. Bạn nên ăn trứng vì những lý do sau:

Trứng có hàm lượng calo thấp

Trứng có hàm lượng calo thấp 
Trứng có hàm lượng calo thấp

Cách giảm cân nhanh nhất chính là giảm đi lượng calo tiêu thụ trong cơ thể hằng ngày. Tuy mỗi quả trứng chỉ chứa trung bình khoảng 78 calo, nhưng lại giàu chất dinh dưỡng khác. 

Khi luộc trứng, ba quả chỉ chứa ít nhất là 240 calo. Nếu bạn ăn kèm chúng với hoa quả, bạn vẫn có được bữa ăn hoàn chỉnh chỉ với khoảng 300 calo. Bữa ăn hoàn hảo đối với người ăn kiêng giảm cân.

Trứng giúp bạn nhanh no

Trứng giúp bạn nhanh no
Trứng giúp bạn nhanh no

Với hàm lượng protein cùng nhiều thành phần dinh dưỡng có trong trứng sẽ giúp bạn cảm thấy nhanh no hơn. Đặc biệt hơn hết, những thực phẩm giàu protein sẽ làm giảm đi sự thèm ăn nhanh hơn so với thực phẩm ít protein. 

Tăng cường quá trình trao đổi chất

Mỗi quả trứng sẽ cung cấp lượng axit amin cần thiết cho cơ thể. Khi bạn ăn trứng đúng cách, cơ thể sẽ dễ dàng sử dụng chất axit amin để tăng cường quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Nếu quá trình trao đổi chất được diễn ra một cách thuận lợi, thực phẩm dung nạp vào cơ thể sẽ tạo ra hiệu ứng nhiệt. Hiệu ứng nhiệt này sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. 

Giúp giảm cân nhanh hơn

Giúp giảm cân nhanh hơn
Giúp giảm cân nhanh hơn

Nếu bạn ăn sáng với trứng luộc, sẽ có xu hướng no lâu trong 36 giờ tiếp theo. Người ăn sáng với trứng trong vòng 8 tuần có khả năng giảm cân nhanh hơn so với những người khác. Nếu ăn trứng chiên chỉ hàm lượng calo chỉ 50 calo. 

Lưu ý khi ăn trứng

Khi ăn trứng, bạn nên lưu ý những điều sau để ăn trứng đúng cách, mang lại nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. 

Không nên loại bỏ lòng đỏ trứng

Không nên loại bỏ lòng đỏ trứng
Không nên loại bỏ lòng đỏ trứng

Nhiều người cho rằng lòng đỏ trứng chứa nhiều chất béo không lành mạnh như cholesterol. Tuy nhiên, lòng đỏ trứng sẽ không làm tăng cholesterol quá mức cho phép của cơ thể. Bên cạnh đó, lòng đỏ còn cung cấp những chất dinh dưỡng lành mạnh như: B2, B12, D, folate, phốt pho, selen, canxi và kẽm.

Kết hợp thực phẩm không đúng

Kết hợp thực phẩm không đúng
Kết hợp thực phẩm không đúng

Khi bạn muốn có một bữa ăn lành mạnh hơn, bạn nên kết hợp trứng với rau. Sự kết hợp này sẽ bổ sung cho cơ thể bạn một lượng rau cũng như chất xơ và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 

Đặc biệt, trứng rất hợp với rau bina, cà chua, ớt chuông và nấm. Giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. 

Nấu trứng chín

Nếu nấu trứng quá chín hoặc với nhiệt độ cao trong một thời gian dài, sẽ khiến trứng bị mất đi một số chất dinh dưỡng. Trong đó, hai thành phần dinh dưỡng Vitamin A và chất oxy hóa sẽ bị mất đầu tiên. 

Ngoài ra, lượng cholesterol trong trứng sẽ bị oxy hóa, tạo ra các hợp chất khác có tên gọi là oxysterol. Lượng chất này có hại đến sức khỏe tim mạch của người ăn. 

Thông qua bài viết trên đây cruise3sixty.com đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Ăn trứng có béo không? Lưu ý khi ăn trứng”. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn.

Posted in: Kiến thức

Related Articles

Leave a Comment