Ăn miến có béo không? Cách giảm cân bằng miến

| 0 Comment

Ăn miến có béo không? Cách giảm cân bằng miến, đấy thường là các câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người đang mong muốn giảm cân bằng loại thực phẩm này. Và nếu như các bạn cũng là một trong số đó thì nội dung sau đây là dành cho bạn.

Chào mừng đã đến với Cruise3sixty.com, tại đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc ăn miến có béo không? Song song đó sẽ là các hướng dẫn và thông tin để các bạn tận dụng loại thực phẩm này một cách hiệu quả nhất.

Thành phần và chất dinh dưỡng có trong miến

Thành phần và chất dinh dưỡng có trong miến có rất ít tinh bột và calo
Thành phần và chất dinh dưỡng có trong miến có rất ít tinh bột và calo

Trước khi chúng ta đi vào trả lời câu hỏi chính cho nội dung hôm nay, bây giờ chúng ta sẽ tản mạn đôi chút về loại thực phẩm này. Và hẳn các bạn đều đã biết miến được làm từ thành phần chính là củ dong riềng.

Để có được những sợi miếng trắng nõn nà mà các bạn đang ăn đó sẽ cần củ dong được làm sạch, xay nhuyễn và tách lọc nhiều lần. Từ đó chúng ta mới có được phần tinh bột và phải trải qua thêm nhiều công đoạn xử lý khác mới trở thành sợi miến mà chúng ta thường thấy.

Về thành phần dinh dưỡng, trong 100g miến dong mà các bạn đang ăn sẽ bao gồm:

 • 82g tinh bột.
 • 1.5g chất xơ.
 • 0.7g chất đạm.

Con số kể trên sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến cũng như loại miến mà các bạn đang sử dụng để ăn.

Ăn miến có béo không?

Cùng tìm hiểu xem liệu ăn miến có béo không?
Cùng tìm hiểu xem liệu ăn miến có béo không?

Quay lại câu hỏi chính là liệu ăn miến có béo không? Và để trả lời cho câu hỏi này xin mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây.

Có bao nhiêu calo trong 100g miến

Như phần trên đã nói tùy thuộc loại miến khác nhau sẽ đi kèm giá trị dinh dưỡng khác nhau, đồng nghĩa với lượng calo mỗi loại cũng sẽ khác nhau. Theo đó:

 • 100g miến dong có 332 calo.
 • 100g miến đậu xanh có 328 calo.
 • 100g miến khoai lang có 334 calo.
 • 100g miến gạo có từ 250 calo đến 300 calo.

Bên cạnh đó lượng calo này cũng sẽ thay đổi ít nhiều tùy theo phương pháp chế biến cũng như loại thực phẩm các bạn kết hợp khi muốn ăn cùng với miến. Nhưng nhìn chung lượng calo mà miến đem lại rất thấp do đó việc ăn miến sẽ không gây béo nếu như các bạn sử dụng đúng cách.

Ích lợi khi ăn miến

Các bạn đã biết việc ăn miến có béo hay không, vậy liệu các bạn có biết việc ăn miến cũng đem lại kha khá lợi ích cho cơ thể. Đầu tiên có thể kể đến như là một nguồn cung cấp đạm dồi dào cho cơ thể.

Bên cạnh đó đây cũng là một loại thực phẩm được đánh giá an toàn để bổ sung chất dinh dưỡng đến phụ nữ đang mang bầu. Ngoài ra đây là loại thực phẩm rất tốt cho người bị tiểu đường và là thực phẩm tốt cho tiêu hóa.

Cách giảm cân bằng miến

Cùng tìm hiểu cách giảm cân bằng miến
Cùng tìm hiểu cách giảm cân bằng miến

Xong phần giới thiệu và lý giải việc ăn miến có béo hay không, sau đây sẽ là hướng dẫn các bạn cách để giảm cân bằng việc ăn miến, xin mời theo dõi.

Thời điểm và số lượng miến nên ăn

Có thể ăn vào miến mọi bữa ăn mà bản thân mong muốn từ bữa sáng, trưa và cả tối
Có thể ăn vào miến mọi bữa ăn mà bản thân mong muốn từ bữa sáng, trưa và cả tối

Đầu tiên mọi người cần phải xác định được thời gian thích hợp để bản thân sẽ sử dụng miến làm thức ăn. Và may mắn miến là loại thực phẩm khá dễ dàng khi các bạn có thể ăn vào mọi bữa ăn mà bản thân mong muốn từ bữa sáng, trưa và cả tối, dù thế cần tránh ăn miếng sau 9 giờ tối.

Bên cạnh thời điểm các bạn cũng nên cân nhắc đến số lượng miến mà bản thân sẽ ăn trong ngày hoặc tuần. Vì bản chất miến chứa lượng tinh bột khá ít cũng như cung cấp ít calo nhưng có thể gây ra tình trạng cồn ruột và đây là nguyên nhân chính gây nên các bệnh như đau dạ dày.

Vì thế lời khuyên ở đây là không nên ăn quá nhiều miến và các thực phẩm làm từ miến mà cần có sự thay đổi thích hợp.

Cách chế biến miến

Miến có thể được sử dụng để chế biến ra rất nhiều món ăn
Miến có thể được sử dụng để chế biến ra rất nhiều món ăn

Để chế biến chúng ta có rất nhiều cách như:

 • Miến trộn với thịt bò và rau củ.
 • Miến trộn với thịt bò và nấm đông cô.
 • Miến xào với rau củ.

Một số thông tin khác liên quan đến sức khỏe mà có thể các bạn quan tâm như: Ăn khoai tây có mập không, Ăn cơm có béo không, Giảm cân không nên ăn gì,…

Lưu ý nếu muốn giảm cân bằng miến

Sau cùng nếu như các bạn đang thực sự muốn giảm cân bằng cách sử dụng miến cần lưu ý những điều sau:

 • Không ăn những món miến được chế biến với nhiều dầu mỡ.
 • Tránh ăn miếng sau 9 giờ tối.
 • Phân chia và sử dụng một lượng miến hợp lý cho cơ thể.
 • Ăn miến kèm với nhiều loại rau củ khác nhau.

Tới đây chuyên mục kiến thức đã đem đến cho các bạn toàn bộ thông tin về việc liệu ăn miến có béo hay không và cách giảm cân bằng miến. Rất cảm ơn các bạn đã theo dõi đến hết nội dung này và hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong những nội dung khác trong tương lai.

Related Articles

Leave a Comment